Tại sao không spam khi seo nhưng vẫn bị google phạt

Vào ngày 25 tháng 02 năm 2014 vừa rồi, cơn bão chính thức đổ bộ vào Làng Việt, trước đó hàng tháng đã có những cảnh báo về sức tàn phá của nó, những trận mưa lớn, ngập lụt trên diện rộng, ảnh hưởng đến hoa màu của các “hộ ”, gây thất thu nghiêm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và kinh tế của làng .

30

Một website bị phạt ngay ngày 25/02/2014
Mặc dù các báo đài liên tục cập nhật các thông tin phòng tránh, cần gia cố nhà cửa, không canh tác ở những vùng trũng hay vùng cấm, nhưng do chủ quan, khi cơn bão tràn qua, nhà thì sập, mái thì tốc, người thì chết, kẻ bị cuốn trôi…

Nhưng nổi buồn của người này thì niềm vui với những kẻ khác. Một số nhà, do có tầm nhìn, biết tính toán, chú trọng theo dõi dự báo thời tiết, chịu nâng cấp, gia cố nhà cửa, chú trọng canh tác, áp dụng các biện pháp kỹ thuật hiện đại, con giống tốt, mà đã nhẹ nhàng vượt qua được cơn bão, phút chốc trở thành địa chủ, giàu có.

Ấy vậy mà nhiều kẻ rơi vào ảnh khốn cùng, đến lúc tán gia bại sản, thân thể thì sắp chui xuống lỗ, mà vẫn ngu. Miệng ngẫng mặt lên trời, mắt ngấn lệ.

Than ôi, Ông trời ơi! Tại sao con bị quả báo?

Ha ha, vui xí, chào các bạn, thực thì hôm kia Tạp Chí Việt Nam SEO đăng tải nội dung về việc cập nhật của Google vào ngày 25 tháng 02/2014. Sau khi đăng tải thì chúng tôi nhận được khá nhiều phản hồi của các bạn độc giả từ mạng xã hội Facebook, Google Plus, đặc biệt đến từ các diễn đàn như Thế Giới SEO, Quảng Bá Web, IDichvuSEO…một số bạn, không biết tìm đâu ra được số điện thoại của tác giả, gọi trực tiếp nhờ tư vấn. Một số thì mừng vì kết quả được cải thiện, số thì không hiểu sao nó lại lên, số thì chấp nhận cái chết ập đến…còn số còn lại, đang ngọ nguậy, sắp chết hoặc đã chết linh hồn hiện về còn thắc mắc:”Tại sao con chết?”.

Ở bài viết này Tạp Chí Việt Nam SEO chúng tôi đề cập đến việc một số bạn đang thắc mắc mình làm ăn chính đáng, tại sao ?

Ngoài các câu hỏi tương tự đến từ mạng xã hội, diễn đàn lớn, chúng tôi nhận được 4 cuộc call trực tiếp từ các bạn. Điểm chung của các bạn đó là nghĩ mình làm rất tốt, đầu tư nội dung, không SPAM backlink hay sử dụng dụng các thủ thuật SEO xấu, nhưng không hiểu vì sao lại bị Google phạt và bay TOP 100…chỉ sau một đêm!

Chúng tôi hiểu tâm trạng của các bạn, và đôi khi, cũng chính chúng tôi gặp phải trường hợp đó, chúng tôi làm ăn quang minh chính đại…và bị Google đá văng!

Nhưng chúng tôi nhận ra một điều, kẻ giỏi nhất, làm việc tốt nhất…không phải lúc nào cũng là kẻ thắng. Mà kẻ thắng là kẻ biết nắm bắt các thời cơ, cơ hội, vận dụng tốt nhất những gì mình đang có và kết hợp nó lại.  cũng vậy, có thể bạn làm tốt yếu tố này, nhưng lại bỏ quên yếu tố kia, quá tập trung vào việc này, lại bỏ quên các việc kia. Và quan trọng hơn nữa,  không có kế hoạch, không có một chiến lược cụ thể về từ khóa, nội dung, liên kết…không sớm thì muộn cũng có một cái…chết nhẹ nhàng! Có thể chết vì bị thú dữ Google (Penguin, Panda, Hummingbird) ăn thịt hay một cái chết bất đắc dĩ nào đó…nhưng cái chết đáng trách nhất, chính là không biết mình biết ta, tụt, chết…vì đối thủ làm tốt hơn và đạp đầu chúng ta xuống!

Chúng tôi, Tạp Chí Việt Nam SEO sẽ vạch ra và nói cho bạn biết lý do tại sao bạn bị phạt, Google đá văng và bị đối thủ đạp đầu:
Không có một kế hoạch chiến lược làm việc cụ thể khi làm SEO như tầm nhìn, chiến lược (không nghiên cứu thị trường, không hiểu rỏ đối thủ, nhác phân tích hoặc không biết phân tích từ khóa, nội dung, liên kết…).
Không làm Onpage tốt cho website, không đầu tư hậu cần kỹ thuật cho website tốt, hay bị lỗi các vấn đề hoạt động kỹ thuật. Nói chung là không ổn định! Tên miền, hosting, robots, sitemaps…
Không lên chiến lược xây dựng từ khóa cho website hoặc có xây dựng nhưng không chính xác, quá ôm đồm từ khóa, ham hố từ khóa khó cạnh tranh nhiều, tốn thời gian, công sức.
Không lên kế hoạch xây dựng nội dung cho website, hoặc có lên nhưng nội dung không đặc sắc, thu hút người đọc, đặc biệt SPAM nội dung, sao chép nội dung, trộn nội dung, nội dung rời rạc.
Không có kế hoạch xây dựng liên kết cụ thể hoặc có nhưng chưa chính xác, chuyên đi SPAM liên kết, mua bán liên kết, trao đổi liên kết không hợp lý.
Thường xuyên áp dụng các thủ thuật SEO black hat nói chung, áp dụng một chút cũng không sao nhưng quá lạm dụng lại là con dao…trăm lưỡi!
Bị đối thủ chơi xấu, kiểu dạng như hack website, DDOS, bắn backlink xấu đến các website xấu, hoặc thể bị Report, kiểu như bạn không gặp vấn đề gì, nhưng Report nhiều cũng bị dính.
Website bạn vi phạm các nguyên tắc quản trị của Google, vi phạm bản quyền…bị report!
Đối thủ làm quá tốt, bạn thì đứng im một chổ, dẫn đến bị tụt lại phía sau…
Lý do trời ơi đất hỡi, chẳng biết đâu mà lần, tự dưng một ngày đẹp trời…bị phạt.
Lý do lặt vặt…
Có lẽ đến bây giờ một số bạn mới biết lý do vì sao website mình chết rồi đúng không? Thực là có hàng trăm, hàng ngàn lý do bạn bị chết, ở trên chỉ là một vài lý do thường xuyên làm website bạn bị phạt và dính chưởng Google. Tạp chí Việt Nam SEO sẽ có bài viết về các vấn đề nổi trội trên, hy vọng sẽ hỗ trợ được các bạn và giải quyết được các vấn đề mà bạn gặp phải.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>