SEO Onpage và quy trình thực hiện

là một phần rất quan trọng trong dự án SEO của bạn. Trước khi bắt đầu bạn nên hiểu rõ các  , chúng ta có thể nhận thấy sau giai đoạn phân tích và chọn lựa được những từ khóa hiệu quả chính là giai đoạn thực hiện SEO Onpage.

Quy-trinh-seo-tong-the-onpage

 

I, Quy trình thực hiện SEO Onpage cho các site

* Việc đầu tiên trước khi bắt tay vào SEO tổng thể là:

-Khai báo website với các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, yahoo…)

-Tạo SiteMap, robots.txt cho các website

+Với Goolge:

https://www.google.com/addurl

+Với Ping:

http://www.bing.com/toolbox/submit-site-url

1,Tối ưu hoá các thẻ meta (cơ bản và thiết yếu nhất)

* meta chuẩn SEO nhằm tăng khả năng hiện diện trên Google, tăng khả năng click của khách hàng. Để tối ưu tốt thì các thẻ meta phải tuân thủ các tiêu chí sau:

  • Title: 60-70 ký tự, title không được trang nào trùng nhau và nếu chứa được từ khóa thì càng tốt
  • Keyword: 70-160 ký tự, và keyword nên chứa từ khóa cần SEO, với Keyword thì bạn có thể sử dụng 1 số công cụ để phân tích từ khóa
  • Description: Mô tả nội dung bài biết nên 70-160 ký tự, nên chứa từ khóa cần SEO, tất nhiên là chứa từ khoá cần SEO, có thể nên lặp lại 1 – 2 lần nhưng đảm bảo câu vẫn ý nghĩa không gây khó chịu cho người đọc.

quy-trinh-seo-onpage-hieu-qua

Nhìn kỹ vào hình minh họa trên ta thấy khi ta Search từ khoá “học SEO tổng thể” và “SEO tổng thể” thì ngay lập tức Google nhận diện và bôi đậm luôn các từ khoá đó, cụm từ đó trên trang kết quả tìm kiếm (SERP) => Đó là 1 trong những yếu tố cơ bản và thiết yếu nhất để Google xác định và sắp xếp thứ hạng từ khoá của mình.

*Chú ý: Mỗi một bài viết , mỗi một category, trang chủ…..phải có các thẻ Meta riêng, tránh Duplicate Meta cho tất cả các page.

 2, Tối ưu lại các thẻ Heading (H1, H2, H3, H4, H5, H6)

* Các công cụ tìm kiếm rất coi trọng các tag này, nhất là ông lớn Google => Tối ưu và tận dụng tốt các thẻ Heading sẽ mang lại hiệu quả nhất định

Cách tối ưu: Đặt theo thứ tự giảm dần.

Thẻ H1: Có độ ưu tiên lớn nhất(Quan trọng nhất), nên đặt vào tiêu đề của trang( trường hợp không đặt được vào phần text thì ta có thể đặt vào logo ảnh, rồi chèn từ khoá vào thẻ của ảnh) và thẻ này đặt ở đầu trang là tốt nhất.

Thẻ H2, H3, H4, H5, H6: Có độ ưu tiên giảm dần

H2 Đặt vào những tin tức chính và nổi bật nhất như Menu hay các danh mục sản phẩm…

H3, H4 đặt vào những tin tức phụ và kém nổi bật hơn

Chú ý: Mỗi một trang ( từ trang chủ – chuyên mục – bài chi tiết) phải có duy nhất 1 thẻ H1 riêng và không nên trùng lặp

Ví dụ: Khi ở trang chủ, H1 đặt ở Logo nhưng sang trang chuyên mục hoặc bài viết sẽ không còn ở đó nữa mà chuyển đến nơi chứa từ khoá chủ đạo của trang.

3, Các thẻ Alt,

-Thẻ Alt là thẻ mô tả hình ảnh (chứa từ khoá)

-Đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh đều có đầy đủ các thẻ alt, bời vì Google chỉ hiểu được hình ảnh thông qua các từ khoá có trong thẻ alt

-Internalink (Liên kết nội bộ)

Trong 1 bài viết nên chèn liên kết 1 số link vào từ khoá, vừa hướng Bot Google vừa điều hướng người dùng và vừa tạo baclink…nên rất tốt cho SEO

-Nofollow: Đặt rel=”nofollow” với các link không quan trọng để Google tập trung index các nội dung chính.

4, Tổng kết

Cho dù bạn đang làm một dịch vụ seo chuyên nghiệp với quy mô lớn cho nhiều khách hàng khác nhau hay quy mô nhỏ trên chính những sản phẩm của mình, thì đây là tài liệu tham khảo ngắn gọn nhất những điều thiết yếu và cơ bản trong SEO, nếu áp dụng tốt, mình tin chắc chắc chắn rằng bạn sẽ có được kết quả tích cực và rõ rệt!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>