Kiến thức SEO thuật toán mới cho thiết bị di động

Trong tuần vừa qua chủ sở hữu trang web đã nhận được báo cáo để xem các thay đổi trong bảng xếp hạng tìm kiếm , mà được cho là kết quả của bản Cập Nhật thuật toán mới của Google.

google-mobile-friendly-label-in-search-results

David Naylor, của anh cơ quan Bronco UK đã xuất bản một câu chuyện vào cuối tuần nói khá chi tiết tối ưu website dành cho thiết bị di động để sẵn sàng với thuật toán dành cho thiết bị di động vừa ra mắt của google. Bên cạnh đó không ít webmaster đã nhận được thông báo trong trang quản trị của họ từ google, bằng chứng là bảng xếp hạng từ khóa trên thiết bị đi động đã có sự biến đổi nhẹ.

Thêm bằng chứng đến tuần trước khi Google của John Mueller đã được yêu cầu về một bản Cập Nhật thuật toán trong một trong của mình theo lịch trình Google + Hangouts  . Mueller tuyên bố bản Cập Nhật không liên quan đến Panda(gấu trúc) hoặc Penguin(chim cánh cụt) mà là một bản riêng biệt nhằm đánh vào các website tối ưu dành cho thiết bị di động và ipad.

Một thực tế khác là trong 2 tuần qua google đã gửi đi hàng ngàn cảnh báo dành cho quản trị web của trang web không thân thiện mobile và điều đó có thể làm bảng kết quả tìm kiếm bị ảnh hưởng.

Google thông báo rằng họ sẽ cố gắng gửi thông báo này tới tất cả mọi người và ngay khi người cuối cùng nhận được thông báo họ sẽ áp dụng thuật toán nhằm mang lại kết quả chính xác hơn, thân thiện hơn với người tiêu dùng. Google hi vọng thuật toán thân thiện với thiết bị mobile mới sẽ mang lại 1 bước tiến lớn cho năm 2015.

Nếu bạn là chủ sở hữu của một trang web đó không phải là thân thiện với điện thoại di động, nó là tốt nhất để kiểm tra mẫu lưu lượng truy cập của bạn trong tháng vừa qua để xem nếu bạn đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này.

Nếu bạn thấy một sự suy giảm đáng chú ý trong điện thoại di động thì đó là một dấu hiệu tốt bạn đã bị ảnh hưởng. Nếu đúng như vậy, lúc này việc tốt nhất là bạn nên hành động nâng cấp trang web của bạn để một thiết kế thân thiện với điện thoại di động.

Cuối cùng, thuật toán sắp ra mời nhằm mang lại kết quả tối ưu hơn, thân thiện hơn cho thiết bị di độngchứ không ảnh hưởng gì tới bảng xếp hạng trên máy tính để bàn. Tuy nhiên đây cũng là một yếu tố có thể được xếp hạng mạnh trang bảng kết quả SEO mà các khóa học seo cơ bản cần có để theo kịp xu

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>