Kiến thức SEO Google plus hay còn gọi Google+

Nếu như trên facebook toàn bộ bạn bè,người thân đều chung 1 friendlist thì với Google + bạn có thể tạo những Circles bạn bè rất cụ thể như “Đồng nghiệp seo”, “Bạn thân”, “Bạn cùng sở thích”…Đây là điểm nổi bật khiến mình sử dụng song song và FB .1 cho công việc , 1 cho những mối quan hệ ngoài công việc.

google_plus_seo__1

Đăng kí 1 tài khoản Google +

Chỉ cần có 1 tài khoản Google bạn có thể đăng nhập tại plus.google.com và bắt đầu tạo các vòng tròn kết nối.Hiện Google plus đã nâng cấp bộ tìm kiếm trên G+ cho phép tìm kiếm thành viên và các bài viết được chia sẽ trên mạng xã hội này.Hãy add G+ profile của seotopvn.com để có thể xem các bài viết của AT nhanh nhất.

Chèn Google + profile vào trang web

Tạo xong tài khoản công việc tiếp theo các bạn hãy đặt Widget này lên blog của mình để mọi người có thể Add và theo dõi những chia sẽ mới nhất của bạn trên G+.

Tạo Google+ Badge và chèn vào trang web

Đặc biệt Google + có thể tạo trang dạng dành cho công ty,1 sản phẩm mà Google Dev đặt tên là Google + badge(Direct connect bạn có thể add ngay lập tức mà không cần phải vào trang):

google_badge

Nhìn thật chuyên nghiệp phải không nào?Bạn có thể tạo G+ badge để làm cho trang web của bạn hay 1 sản phẩm công nghệ nào đó để người xem có thể theo dõi tin tức liên quan và bạn có thể phân luồng được người dùng.

Trước tiên hãy tạo 1 page cho sản phẩm hay cho trang web của bạn tại đây (sau khi đăng nhập G+ profile).Sau khi tạo xong bạn sẽ được 1 trang như thế này:

google-badge

Truy vập vào G+ badge plugin preview để tạo cho mình 1 badge.Lưu ý:ID mà trang này bắt buộc bạn điền vào không phải là ID profile của bạn mà là ID profile của trang mà bạn tạo ra cho trang web của bạn.

Nếu bạn dùng mã nguồn WordPress thì việc tích hợp vào trang web sẽ dễ dàng hơn với plugin:Google Plus Badge Direct Connect (bỏ qua bước get code dòng trên)

Các khía cạnh về SEO của mạng xã hội này:

TRước tiên AT sẽ nói về bộ search của G+:Mặc định G+ sẽ search tên thành viên,các trang,các bài viết chia sẽ trên G+,.Nhưng nếu các truy vấn không nằm trong các viện trên thì G+ sẽ trả về bất cứ content nào có chứa keyword.

google-plus

Vậy G+ căn cứ vào đâu để trả về kết quả tìm kiếm?Trước tiên thứ tự ưu tiên là có trong tên sau đó là Tagline,kế tiếp là mục giới thiệu,nghề nghiệp,nơi làm việc.

seo-google-plus

Những bài viết ngắn những chia sẽ trên Google plus hoàn toàn có thể pulic và index bởi Google.

fakepagerank

Kết luận Google plus profile hoàn toàn lí tưởng để build brand cá nhân.và tất nhiên đứa con cưng của google nên cũng được ưu ái hơn trên kết quả tìm kiếm.Và việc các liên kết và visitor từ các trang profile này đến 1 trang web của bạn đều được Google track((not provided trong Analytic).Các visitor từ mạng xã hội này sẽ được đánh giá tính xã hội cho trang web của bạn.Và việc kết hợp với G+ button có ảnh hướng tích cực trong SEO thì việc Build G+ profile đã trở thành 1 khâu khá quan trọng trong Quy trình SEO.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>