Hướng dẫn sử dụng thẻ Description hiệu quả

Thẻ rất quan trọng trong web, thủ thuật quảng bá website, thẻ này được google coi là một bài viết tóm tắt toàn bộ trang web của bạn, dựa vào đây mà google xác định keyword và nội dung trang webcủa bạn. Do vậy bạn phải thật thận trọng trong việc tạo và tối ưu hóa thẻ . Chú ý rằng việc thay đổi thường xuyên nội dung bài viết là điều cấm kỵ.

cach-viet-va-su-dung-the-Description-2

Khi người dùng tìm kiếm với từ “Học SEO tổng thể” thì kết quả trả về là tiêu đề và một phần thẻ meta của nó được sử dụng làm đoạn trích.
Tiêu đề trang chủ có thể liệt kê tên website/doanh nghiệp của bạn và có thể có một ít thông tin quan trọng khác như vị trí xác thực của doanh nghiệp, hay thông tin về các lĩnh vực kinh doanh chính hoặc các mặt hàng được chào bán của doanh nghiệp.
cach-viet-va-su-dung-the-Description

Khi viết cần tránh: 
– Viết thẻ meta description không liên quan đến nội dung trang
– Sử dụng các miêu tả chung chung như “Đây là một trang web…” hay “Trang về thiết kế web”
– Chỉ điền các từ khóa vào đoạn miêu tả
– Sao chép và dán toàn bộ nội dung của tài liệu vào thẻ meta description

– Sử dụng các mô tả duy nhất cho mỗi trang

Tạo thẻ meta description khác nhau cho mỗi trang sẽ giúp ích cho cả người dùng và Google, đặc biệt trong những truy vấn mà người dùng có thể mở ra nhiều trang trong tên miền của bạn. Nếu trang của bạn có hàng ngàn, thậm chí hàng triệu trang, các thẻ meta description thủ công có lẽ không khả thi. Trong trường hợp này, bạn có thể tạo ra các thẻ meta description tự động dựa trên nội dung của từng trang đó.
Cần tránh: Dùng một thẻ meta description cho tất cả các trang trong site hay một nhóm lớn các trang.

Trên đây là những chia sẻ của mình về ưu điểm và cách sử dụng thẻ Meta Description. Mong là những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn tối ưu tốt thẻ Meta Description.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>